Search

Sruthi (ஸ்ருதி)

Blend of thoughts in tamil and english

நா.முத்துகுமாருக்குச் சமர்ப்பணம் ( A tribute to Naa. Muthukumar )

On this day , 12 July  – Naa. Muthukumar(1975-2016), tamizh lyrcist’s birthday,  I would like to dedicate this article to one of the best lyricists tamil cinema witnessed who attracted young hearts with his simple yet soulful words and is currently being missed a lot.

காஞ்சிபுரத்தில் பிறந்து
முனைவர் எனும் புனைபெயர் அடைந்து
உன் தமிழ்ப் பயணத்தைத் தொடங்கினாய்

“நம்ம கலத்து மேடு.. கம்மா கரை கரிச காடு..
செம்மண் அல்லி தெளிக்கும் ரோடு…”

எனும் மண் வாசனையுடன் பிரபலமடைந்தாய்
எனக்கு ஏற்ற வரிகள் கிடைத்தது என ஆணவம் கொண்டது தமிழ் திரைப்பாடல்கள்
அதற்கு இரையானது இளம் நெஞ்சங்கள்
உறவுகளில் தான் உனக்கு எத்தனை ஈர்ப்பு…

காதலா நட்பா என தெரியாமல் தவிப்பவருக்கு,

“காதல் இல்லை
இது காமம் இல்லை
இந்த உருவுக்கு உலகத்தில் பெயர் இல்லை…”

“ஒரு முறை தான் பெண் பார்ப்பதினால்
வருகிற வலி அவள் அறிவதில்லை”

-என அவன் துடிப்பையும்

“சாற்றி வாய்த்த வீட்டில் தீபம் ஏற்றி வைக்க நீ வா வா
மீதி வைத்த கனவை எல்லாம் பேசி தீர்க்கலாம்”

-என அவன் ஆவலையும்

“உன் கையில் சேர ஏக்கமில்லை
உன் தோலில் சாய ஆசை இல்லை
நீ போன பின்பு சோகமில்லையென்று பொய் சொல்ல தெரியாதடி..”

என்று அவன் மனதையும் சித்தரித்தது உன் மொழி

பேசுகிறேன் பேசுகிறேன் உன் இதயம் பேசுகிறேன்
என போராடும் பெண்ணுக்கு ஊக்கம் அளித்தது

“அடங்காமலே… அலைபாய்வதேன்… மனம் அல்லவா..”

ஆம்… பெண் உள்ளமும் தெரிந்தவன் நீ

அவளின் ஆழமான காதலும்
அழியாத பாசமும்
ஐந்தே வார்த்தையில் அடங்கியது

“உன் மார்பில் சாய்ந்து சாக தோணுதே…”

சமுதாயத்துடன் போராடும் காதலர்களை ஊக்குவிக்கும் வரிகள்

“மின்சாரக் கம்பிகள் மீது மைனாக்கள் கூடு கட்ட
நம் காதல் தடைகளைத் தாண்டும்”

இந்த வரிகளின் ஆழம்
கல்லையும் உருக்கும்

தவறு செய்து திருந்தும் உள்ளங்களுக்காக

“தெய்வம் வாழ்வது எங்கே
தவறுகளை உணரும் மனிதன் நெஞ்சில்…”

அந்த தெய்வமும் தோற்று போகும்
தந்தை அன்பின் முன்னே
என்று நெகிழ வைத்தாய்

தாய்ப் பாச பாடல்கள் மட்டுமே ஒலிக்கும் இந்தத் திரை உலகில்
தந்தைக்குத் தாலாட்டு தந்து நீயே தாய் ஆனாய்

“விழி ஓரம் ஈரம் வந்து குடை கேட்குதே…”

இந்த பாசத்திற்கு முன் எதுவும் பெரிதில்லை…

“கோவில் எதற்கு தெய்வங்கள் எதற்கு
உனது புன்னகை போதுமடி
இந்த மண்ணில் இது போல் யாருமிங்கே எங்கும் வாழவில்லை என்று தோன்றுதடி…”

ஆனந்த யாழை மீட்டி
முத்தான பாடல்கள் அளித்த நீ
மண்ணில் மறைந்தாலும்
மனதில் இந்த பாடல் வரிகளில் என்றும் வாழ்திருப்பாய்…!

Kaanchipurathil pirandhu
Munaivar enum punaipeyar adaindhu
Un thamizh payanathai thodanginaai

“Namma Kalathu Medu.. Kamma Karai Karisa Kaadu..
Semman Alli Thelikkum Roadu..”

Enum mann vasanaiyudan prabalamadaindhai
Enaku ettra varigal kidaithadhu ene aanavam kondadhu thamizh thirai paadalgal
Adharku iraiyaanadhu ilam nenjangal

Uravugalil dan unakku ethanai eerpu…

Kaadhala natpa ene theriyamal thavipavaruku,

“Kaadhal illai
Idhu kaamam illai
Indha uruvuku ulagathil peyar illai…”

“Oru murai dhaan pen paarpadhinaal varugira vali aval arivadhillai”

-ene avan thudipayum

“Saatri vaitha veetil dheepam etri veika nee vaa vaa
Meedhi vaitha kanavai ellam pesi theerkalam”

-ene avan aavalayum

“Un kaiyil sera ekkamillai
Un tholil saaya aasai illai
Nee pona pinbu sogamillai
Enru poi solla theriadhadi..”

-endru avan manadhaiyum sitharithadhu un mozhi

Pesigiren pesugiren un idhayam pesugiren
– ene poradum pennuku ookam alithadhu

Adangaamalae… Alaipaaivadhen… Manam allavaa..”

Aam… Pen ullamum therindhavan nee
Avalin aazhamaana kaadhalum
Azhiyaa paasamum
Aindhe vaarthaiyil adangiyadhu,

Un maarbil saayndhu saaga thonudhe…”

Samudhayathudan poradum kadhalargalai ookuvikkum varigal,

“Minsara kambigal meedhu
Mainaakkal koodu katta
Nam kaadhal thadaigalai thaandum

-Indha varigalin aazham kallaiyum urukkum

Thavaru seidhu thirundhum ullangalukage,

“Dheivam vazhvadhu engae
Thavarugalai unarum manidhan nenjil…”

Andha dheivamum thotru pogum
Thandhai anbin munne endru negizha vaithai

Thai paasa paadalgal matume olikum indha thirai ulagil
Thandhaiku thaalattu thandhu neeye thai aanai

“Vizhi oram eeram vandhu kudai ketkudhe…”

Indha paasathirku mun edhuvum peridhillai…,

Adi kovil edharku dheivangal edharku
Unadhu punnagai podhumadi
Indha mannil idhu pol yaruminge engum vazhavillai endru thonrudhhadi…”

Aanandha yaazhai meeti
Muthaana paadalgal alitha nee
Mannil maraindhaalum
Engal manadhil indha paadal varigalil endrum vaazhdhirupaai… !

lyrics647_081416021327

Songs referred in the above article:

 • Ballelaka – Sivaji
 • Nenjodu kalandhidu – kaadhal kondaen
 • Kan pesum varthaigal – 7g rainbow colony
 • En kaadhal solla – paiyaa
 • Pesugiren – satham podadhe
 • Unnale en jeevan – theri
 • Unakena irupen – kaadhal
 • Dheivam vazhvadhu engae – vaanam
 • Dheivangal ellam – kedi billa killadi ranga
 • Aariro aarariro – dheivathirumagal
 • Aanandha yaazhai – thanga meengal
Advertisements

அழகும் அழிவும் (Azhagum Azhivum)

மெல்லிய மலர் இதழ்களும்
கூவும் குயிலின் கானமும்
மூன்றாம் பிறை நிலவும்
எனக்கு உவமையாகவே உயிர் வாழ்கின்றன

பாரதி கண்ட புரட்சிப் பெண் என
பாரதிராஜா கண்ட கிராமத்துப் பதுமை என
பல கோலங்களை எனக்குச் சூடுவர்

அதில் அலங்கோலமும் ஒன்று !

நதி என்றும்
கடல் என்றும்
ஒப்பிடுவர் என்னை

அந்நீரைப் போலவே
நாடு நாடக
விலைப் பேசி
வியாபாரம் செய்வர் என்னை !

பூமாதேவியாகப் பூஜை செய்தாலும்

சிதைத்தல் பங்கிடுதல் போன்ற
பூமியை அழிக்கும் அனைத்து முறைகளும்
எனக்கும் பொருந்தும் !

நிலத்தின் எல்லையை
வேலி போட்டுக் காக்க தெரிந்த மனிதனுக்கு

பெண் கொடுமைக்கு ஒரு வேலி போட்டு
என்னைக் காக்கத் தெரியாமல் போனது ஏனோ…!

 

Melliya malar idhazhgalum
Koovum kuyilin gaanamum
Moonram pirai nilavum
Enaku uvamaiyagave uyir vazhgindrane

Bharathi kanda puratchi pen ene
Bharathiraja kanda gramathu padhumai ene
Pala kolangalai enaku sooduvar

Adhil alangolamum ondru !

Nadhi endrum
Kadal endrum
Oppiduvar ennai

Anneerai polave
Naadu naadaga
Vilai pesi viyabaram seivar ennai !

Boomaadheviyaga poojai seidhalum

Sidhaithal pangidudhal pondra
Boomiyai azhikum anaithu muraigalum
Enakum porundhum !

Nilathin ellaiyai
Veli potu kaaka therindha manidhanuku

Pen kodumaiku oru veli potu
Ennai kaaka theriyamal ponadhu yeno… !

The End Where I Begin

A thoughtful post !

 

Source: The End Where I Begin

பாதுகாத்த பைரவன் ( Paadhukaatha Bairavan )

அலுவலக வேலை முடிந்து
அயர்ந்துப் போன நிலையில்
வீட்டை நோக்கி
விரைந்து கொண்டிருக்கும் வேலையில்
விளக்குகள் அணைந்திருந்த சாலை
விண்ணில் துளி வெளிச்சம் இல்லாத மாலை

இருட்டின் பாதையில்
இரு சக்கர வாகனங்கள்
குடிப் போதையில்
கூத்தாடும் மனிதர்கள்

கடந்து செல்ல நெனைக்கும்பொழுதே
கலங்கி நின்றது என் கண்கள்

கையில் இருந்த ஒரே ஆயுதம்
என் கைபேசி

தொலைக்காட்சியின் சத்தத்தில்
தொலைபேசியின் அழைப்புக் கேட்கவில்லை
என் அன்னைக்கு

அலைபேசியின் அலைகள்
அடைய முடியாத தொலைவில்
என் தந்தை

எந்நேரமும் கடலைப் போடும்
என் நண்பர்களும் எடுக்க வில்லை
என் அழைப்பை

என்னைக் கைவிட்டது
என் கைபேசி

அழையா விருந்தாளியாய்
அந்தத் தெருவின் நாய் என்னை நெருங்க
அடையாளம் கண்டு கொண்டது

வாரத்தில் ஓர் இரு நாட்கள்
விளையாட்டாய் அதற்கு அளித்த உணவுக்கு

நன்றி கடனாய் வால் ஆட்டி
நெருங்க நினைத்தவரிடம் குறைத்தும் பாய்ந்தும்
நான் அந்தத் தெருவைக் கடக்கும் வரை
நிழல் போல என்னைத் தொடர்ந்தது

அறியாமல் நான் செய்தத் தொண்டு
சரியான நேரத்தில் கைக் கொடுத்தது இன்று…

 

 

Aluvalaga velai mudindhu
Ayarndhu pona nilayil

Veetai nokki
Viraindhukondirukum velaiyil

Vilakkugal anaindhirundha saalai
Vinnil thuli velicham iladha maalai

Iruttin paadhayil
Iru sakkara vaganangal

Kudi bodhaiyil
Koothaadum manithargal

Kadandhu sella nenaikumbozhudhe
Kalangi nindradhu en kangal

Kaiyil irundhe ore ayudham
En Kaipesi

Tholaikatchiyin sathathil
Tholaipesiyin azhaipu ketkavillai
En annaiku

Alaipesiyin alaigal
Adaiya mudiyadhe tholaivil
En thandhai

Enneramum kadalai podum
En nanbargalum eduka villai
En azhaipai

Ennai kaivittadhu
En kaipesi

Azhaiyaa virundhaliyai
Andha theruvin naai ennai nerunga
Adaiyalam kandu kondadhu

Vaarathil orr iru natkal
Vilaiyaatai adharku alitha unavuku
Nandri kadanaai vaal aati
Nerunga ninaithavaridam kuraithum paindhum
Naan andha theruvai thaandum varai
Nizhal pola ennai thodarndhadhu

Ariyamal naan seidha thondu
Sariyana nerathil kai koduthadhu indru…

via Daily Prompt: Hopeful

Mail me your views in the comment box below  🙂

சிகப்பு ரோஜா ( Sigappu Roja)

பௌர்ணமித் திருநாளாம் இன்று
வானெங்கும் வெண்ணிலவு நிறைந்திருக்கும் என்று
விரைந்தோடி வந்தேன் கடற்கரைக்கு

ஒரு துளி வெளிச்சம் இல்லை
ஓயாத அலைகளும் துள்ளவில்லை
காரிருளில் மிதந்ததால் கடல் அன்னை

காலம் கடந்தது
காணும் எதிர்பார்ப்பும் கரைந்தது…

விடைபெறும் வேலையில்…

அலைகள் பொங்கி எழ
அதை உரசியக் காற்றுச் செல்லமாய்த் தொட்டுச் செல்ல

மேகங்கள் இடையே இருந்து
மங்கையின் முகம் போல வெட்கத்தில் சிவந்து
மெல்ல எட்டிப் பார்த்தது…

அந்தச் சிகப்பு ரோஜா… !

Pournami thirunaalam indru
Vaanengum vennilavu niraindhirukum endru
Viraindhodi vandhen kadarkaraiku

Oru thuli velicham illai
Oyadha alaigalum thullavillai
Kaarirulil midhandhadhal kadal annai

Kaalam kadandhadhu
Kaanum edhirpaarpum karaindhadhu…

Vidaiperum velayil…

Alaigal pongi ezha
Adhai urasiya kaatru sellamaai thottu sella

Meghangal idaiye irundhu
Mangaiyin mugam pola vetkathil sivandhu
Mella etti paarthadhu…

Andha sigappu roja…!

வாடாமல்… (Vaadaamal)

ஆழ்க்கடலில் உறங்கும் ஆதித்தியனை
அடைய முடியாது என்றறிந்தும்
அவனைச் சேரும் நாளிற்காக
ஆயுள் வரை காத்திருக்கும்
ஆம்பல்  மலரைப்  போல்
 
என் ஆழ் மனதில் உறங்கும்
எல்லை இல்லாக் காதலை
என்னவன் உணர்ந்து
என்னைச் சேரும் நாளிற்காக

நானும் காத்திருப்பேன்..வாடாமல் …!

 

Aazhkadalil urangum aadhithiyanai
Adaiya mudiyaadhu enru arindhum
Avanai serum naalirkaage
Aayul varai kaathirukum
Aambal malarai pola

En aazh manadhil urangum
Ellai illaa kaadhalai
Ennavan unarndhu
Ennai serum naalirkaage

Naanum kaathirupen… vaadaamal… !

உவகை(Uvagai)

சிமிட்டும் கண்களின்
சில்லென்ற பார்வையில்
சிறுதுளிகளாய் கறைந்தேன்
 
இரண்டு சிகப்பு முகில்கள் இடையே
ஒரு நொடி மின்னல் கீற்றுப்  போல
உன் புன்னகை
என்னைச் சிறைப்பிடித்தது
 
ஒவ்வொறு நொடியும் எனக்காக துடிக்கும் உன் இதயம்
அவள் என்றும் என்னவள் எனும் கர்வம் தந்தது
 
கோவில் கருவறையில் இருப்பவன் இறைவன் என்றால்
என் மன அறையில் இருக்கும் நீ தான் எனக்கு இறைவி
 
சட்டென்று வரும் என் கோவம்
உன்னைக் கண்டவுடன்
சிட்டென பறக்கும் அதிசயத்தின் பெயர் தான் காதலா…..

simittum kangalin
sillendra paarvaiyil
siru thuliyaai karainden

irandu sigappu mughilgal idaiye
oru nodi minnal keetru pola
un punnagai
ennai sirai pidithadhu…

ovvoru nodiyum enakaage thudikum un idhayam
aval endrum ennaval ennum gharvam thandhadhu

kovil karuvaraiyil iruppavan iraivan endraal
en mana araiyil irukum nee thaan enaku iraivi

sattendru varum en kovam
unnai kandavudan
sittena parakkum adhisayathin peyar thaan kaadhalaa…

முதல் காதல்

முதல் காதல் – ஒரு மழலையின் மொழி

 

பல மாதங்கள் காத்திருந்து
பற்பலத் தடைகள் கடந்து
ஒரு பயணத்தின் முடிவில் கண்டேன் அவளை

அடையாளம் கண்டது முகத்தினால் இல்லை
அவள் மெல்லிய தீண்டல்
நெடுநாள் கேட்டுப் பழகிய குரல்
என் மூச்சோடு கலந்த அவளின் சுவாசம்
இவை காட்டியது எனக்கு அவளை

சுற்றிலும் மக்கள்
சிரித்துப் பேசி
என்னிடம் அன்புக் காட்டினாலும்
என் மனம் நித்தம் நாடியது அவளை
அவளை மட்டுமே …

அவளோடு என் விழிகள் பல கதைப் பேசினாலும்
அவளின் மொழிப் பேசத் தெரியவில்லை எனக்கு

நாட்கள் வளர்ந்தது
நான் அவளோடு கொண்ட காதலும் வளர்ந்தது

ஒரு நாள் என் வாய்த் திறந்துப் பேசுவேன் என்று
ஒவ்வொரு நாளும் காத்திருக்கும் அந்த அழகுச் சிலை

என் காதலைச் சொல்லத் தேவை
மூன்று வார்த்தைகள் அல்ல
மூன்றே எழுத்துக்கள்
அம்மா …!

Mudhal kaadhal – oru mazhalaiyin mozhi

Pala maadhangal kaathirundhu
Parpala thadaigal kadandhu
Oru payanathin mudivil kanden avalai

Adaiyalam kandadhu mugathinal illai
Aval melliya theendal
Nedu nal kettu pazhagiya kural
En moochode kalandha avalin svaasam
Ivai kaatiyadhu enaku avalai

Sutrilum makkal
Sirithu pesi
Ennidam anbu kaatinalum
En manam nitham naadiyadhu avalai Avalai mattume…

Avalodu en vizhigal pala kadhai pesinalum
Avalin mozhi pesa theriyavillai enaku

Naatkal valarndhadhu
Naan avalodu konda kaadhalum valarndhadhu

Oru nal en vai thirandhu pesuven endru
Ovvoru naalum kathirukum andha azhagu silai

En kadhalai solla thevai
Moondru varthaigal alla
Moondre ezhuthukkal
Amma…!

சுதந்திரம்… (Sudhanthiram…)

 

கனவுகள் பல உண்டு 
கடைசி வரை அவை வெறும் கனவுகளே 

வெளி உலகைப் பார்க்கும் அனுமதி உண்டு 
வெளிச்சம் உள்ளவரை மட்டுமே 

மனதார வேண்டி பூஜை செய்ய உரிமை உண்டு 
மாதம் மூன்று நாட்கள் அதற்கும் தடையே 

அடிமைப் படுத்த 
ஆங்கிலேயர் இல்லை 
ஆண்கள் உண்டு 

சுதந்திரம்… 
இந்திய மண்ணுக்குத் தான் 
இந்தியப் பெண்ணுக்கு இல்லை… 

Kanavugal pala undu
Kadaisi varai avai verum kanavugale

Veli ulagai kaanum anumadhi undu
Velicham irukum varai mattume

Manadhaara vendi poojai seiya anumadhi undu
Maadhathil mundru natkal adharkum thadaiye

Adimai padutha
aangileyar illai
Aangal undu

Sudhanthiram…
Indhia mannuku thaan
Indhia pennuku illai…

 Photo courtesy : https://www.facebook.com/Unite-For-India

Create a free website or blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: