பௌர்ணமித் திருநாளாம் இன்று
வானெங்கும் வெண்ணிலவு நிறைந்திருக்கும் என்று
விரைந்தோடி வந்தேன் கடற்கரைக்கு

ஒரு துளி வெளிச்சம் இல்லை
ஓயாத அலைகளும் துள்ளவில்லை
காரிருளில் மிதந்ததால் கடல் அன்னை

காலம் கடந்தது
காணும் எதிர்பார்ப்பும் கரைந்தது…

விடைபெறும் வேலையில்…

அலைகள் பொங்கி எழ
அதை உரசியக் காற்றுச் செல்லமாய்த் தொட்டுச் செல்ல

மேகங்கள் இடையே இருந்து
மங்கையின் முகம் போல வெட்கத்தில் சிவந்து
மெல்ல எட்டிப் பார்த்தது…

அந்தச் சிகப்பு ரோஜா… !

Pournami thirunaalam indru
Vaanengum vennilavu niraindhirukum endru
Viraindhodi vandhen kadarkaraiku

Oru thuli velicham illai
Oyadha alaigalum thullavillai
Kaarirulil midhandhadhal kadal annai

Kaalam kadandhadhu
Kaanum edhirpaarpum karaindhadhu…

Vidaiperum velayil…

Alaigal pongi ezha
Adhai urasiya kaatru sellamaai thottu sella

Meghangal idaiye irundhu
Mangaiyin mugam pola vetkathil sivandhu
Mella etti paarthadhu…

Andha sigappu roja…!