அலுவலக வேலை முடிந்து
அயர்ந்துப் போன நிலையில்
வீட்டை நோக்கி
விரைந்து கொண்டிருக்கும் வேலையில்
விளக்குகள் அணைந்திருந்த சாலை
விண்ணில் துளி வெளிச்சம் இல்லாத மாலை

இருட்டின் பாதையில்
இரு சக்கர வாகனங்கள்
குடிப் போதையில்
கூத்தாடும் மனிதர்கள்

கடந்து செல்ல நெனைக்கும்பொழுதே
கலங்கி நின்றது என் கண்கள்

கையில் இருந்த ஒரே ஆயுதம்
என் கைபேசி

தொலைக்காட்சியின் சத்தத்தில்
தொலைபேசியின் அழைப்புக் கேட்கவில்லை
என் அன்னைக்கு

அலைபேசியின் அலைகள்
அடைய முடியாத தொலைவில்
என் தந்தை

எந்நேரமும் கடலைப் போடும்
என் நண்பர்களும் எடுக்க வில்லை
என் அழைப்பை

என்னைக் கைவிட்டது
என் கைபேசி

அழையா விருந்தாளியாய்
அந்தத் தெருவின் நாய் என்னை நெருங்க
அடையாளம் கண்டு கொண்டது

வாரத்தில் ஓர் இரு நாட்கள்
விளையாட்டாய் அதற்கு அளித்த உணவுக்கு

நன்றி கடனாய் வால் ஆட்டி
நெருங்க நினைத்தவரிடம் குறைத்தும் பாய்ந்தும்
நான் அந்தத் தெருவைக் கடக்கும் வரை
நிழல் போல என்னைத் தொடர்ந்தது

அறியாமல் நான் செய்தத் தொண்டு
சரியான நேரத்தில் கைக் கொடுத்தது இன்று…

 

 

Aluvalaga velai mudindhu
Ayarndhu pona nilayil

Veetai nokki
Viraindhukondirukum velaiyil

Vilakkugal anaindhirundha saalai
Vinnil thuli velicham iladha maalai

Iruttin paadhayil
Iru sakkara vaganangal

Kudi bodhaiyil
Koothaadum manithargal

Kadandhu sella nenaikumbozhudhe
Kalangi nindradhu en kangal

Kaiyil irundhe ore ayudham
En Kaipesi

Tholaikatchiyin sathathil
Tholaipesiyin azhaipu ketkavillai
En annaiku

Alaipesiyin alaigal
Adaiya mudiyadhe tholaivil
En thandhai

Enneramum kadalai podum
En nanbargalum eduka villai
En azhaipai

Ennai kaivittadhu
En kaipesi

Azhaiyaa virundhaliyai
Andha theruvin naai ennai nerunga
Adaiyalam kandu kondadhu

Vaarathil orr iru natkal
Vilaiyaatai adharku alitha unavuku
Nandri kadanaai vaal aati
Nerunga ninaithavaridam kuraithum paindhum
Naan andha theruvai thaandum varai
Nizhal pola ennai thodarndhadhu

Ariyamal naan seidha thondu
Sariyana nerathil kai koduthadhu indru…

via Daily Prompt: Hopeful

Mail me your views in the comment box below  🙂