மெல்லிய மலர் இதழ்களும்
கூவும் குயிலின் கானமும்
மூன்றாம் பிறை நிலவும்
எனக்கு உவமையாகவே உயிர் வாழ்கின்றன

பாரதி கண்ட புரட்சிப் பெண் என
பாரதிராஜா கண்ட கிராமத்துப் பதுமை என
பல கோலங்களை எனக்குச் சூடுவர்

அதில் அலங்கோலமும் ஒன்று !

நதி என்றும்
கடல் என்றும்
ஒப்பிடுவர் என்னை

அந்நீரைப் போலவே
நாடு நாடக
விலைப் பேசி
வியாபாரம் செய்வர் என்னை !

பூமாதேவியாகப் பூஜை செய்தாலும்

சிதைத்தல் பங்கிடுதல் போன்ற
பூமியை அழிக்கும் அனைத்து முறைகளும்
எனக்கும் பொருந்தும் !

நிலத்தின் எல்லையை
வேலி போட்டுக் காக்க தெரிந்த மனிதனுக்கு

பெண் கொடுமைக்கு ஒரு வேலி போட்டு
என்னைக் காக்கத் தெரியாமல் போனது ஏனோ…!

 

Melliya malar idhazhgalum
Koovum kuyilin gaanamum
Moonram pirai nilavum
Enaku uvamaiyagave uyir vazhgindrane

Bharathi kanda puratchi pen ene
Bharathiraja kanda gramathu padhumai ene
Pala kolangalai enaku sooduvar

Adhil alangolamum ondru !

Nadhi endrum
Kadal endrum
Oppiduvar ennai

Anneerai polave
Naadu naadaga
Vilai pesi viyabaram seivar ennai !

Boomaadheviyaga poojai seidhalum

Sidhaithal pangidudhal pondra
Boomiyai azhikum anaithu muraigalum
Enakum porundhum !

Nilathin ellaiyai
Veli potu kaaka therindha manidhanuku

Pen kodumaiku oru veli potu
Ennai kaaka theriyamal ponadhu yeno… !

Advertisements