Search

Sruthi (ஸ்ருதி)

Blend of thoughts in tamil and english

Category

love

பாதுகாத்த பைரவன் ( Paadhukaatha Bairavan )

அலுவலக வேலை முடிந்து
அயர்ந்துப் போன நிலையில்
வீட்டை நோக்கி
விரைந்து கொண்டிருக்கும் வேலையில்
விளக்குகள் அணைந்திருந்த சாலை
விண்ணில் துளி வெளிச்சம் இல்லாத மாலை

இருட்டின் பாதையில்
இரு சக்கர வாகனங்கள்
குடிப் போதையில்
கூத்தாடும் மனிதர்கள்

கடந்து செல்ல நெனைக்கும்பொழுதே
கலங்கி நின்றது என் கண்கள்

கையில் இருந்த ஒரே ஆயுதம்
என் கைபேசி

தொலைக்காட்சியின் சத்தத்தில்
தொலைபேசியின் அழைப்புக் கேட்கவில்லை
என் அன்னைக்கு

அலைபேசியின் அலைகள்
அடைய முடியாத தொலைவில்
என் தந்தை

எந்நேரமும் கடலைப் போடும்
என் நண்பர்களும் எடுக்க வில்லை
என் அழைப்பை

என்னைக் கைவிட்டது
என் கைபேசி

அழையா விருந்தாளியாய்
அந்தத் தெருவின் நாய் என்னை நெருங்க
அடையாளம் கண்டு கொண்டது

வாரத்தில் ஓர் இரு நாட்கள்
விளையாட்டாய் அதற்கு அளித்த உணவுக்கு

நன்றி கடனாய் வால் ஆட்டி
நெருங்க நினைத்தவரிடம் குறைத்தும் பாய்ந்தும்
நான் அந்தத் தெருவைக் கடக்கும் வரை
நிழல் போல என்னைத் தொடர்ந்தது

அறியாமல் நான் செய்தத் தொண்டு
சரியான நேரத்தில் கைக் கொடுத்தது இன்று…

 

 

Aluvalaga velai mudindhu
Ayarndhu pona nilayil

Veetai nokki
Viraindhukondirukum velaiyil

Vilakkugal anaindhirundha saalai
Vinnil thuli velicham iladha maalai

Iruttin paadhayil
Iru sakkara vaganangal

Kudi bodhaiyil
Koothaadum manithargal

Kadandhu sella nenaikumbozhudhe
Kalangi nindradhu en kangal

Kaiyil irundhe ore ayudham
En Kaipesi

Tholaikatchiyin sathathil
Tholaipesiyin azhaipu ketkavillai
En annaiku

Alaipesiyin alaigal
Adaiya mudiyadhe tholaivil
En thandhai

Enneramum kadalai podum
En nanbargalum eduka villai
En azhaipai

Ennai kaivittadhu
En kaipesi

Azhaiyaa virundhaliyai
Andha theruvin naai ennai nerunga
Adaiyalam kandu kondadhu

Vaarathil orr iru natkal
Vilaiyaatai adharku alitha unavuku
Nandri kadanaai vaal aati
Nerunga ninaithavaridam kuraithum paindhum
Naan andha theruvai thaandum varai
Nizhal pola ennai thodarndhadhu

Ariyamal naan seidha thondu
Sariyana nerathil kai koduthadhu indru…

via Daily Prompt: Hopeful

Mail me your views in the comment box below  🙂

Advertisements

வாடாமல்… (Vaadaamal)

ஆழ்க்கடலில் உறங்கும் ஆதித்தியனை
அடைய முடியாது என்றறிந்தும்
அவனைச் சேரும் நாளிற்காக
ஆயுள் வரை காத்திருக்கும்
ஆம்பல்  மலரைப்  போல்
 
என் ஆழ் மனதில் உறங்கும்
எல்லை இல்லாக் காதலை
என்னவன் உணர்ந்து
என்னைச் சேரும் நாளிற்காக

நானும் காத்திருப்பேன்..வாடாமல் …!

 

Aazhkadalil urangum aadhithiyanai
Adaiya mudiyaadhu enru arindhum
Avanai serum naalirkaage
Aayul varai kaathirukum
Aambal malarai pola

En aazh manadhil urangum
Ellai illaa kaadhalai
Ennavan unarndhu
Ennai serum naalirkaage

Naanum kaathirupen… vaadaamal… !

உவகை(Uvagai)

சிமிட்டும் கண்களின்
சில்லென்ற பார்வையில்
சிறுதுளிகளாய் கறைந்தேன்
 
இரண்டு சிகப்பு முகில்கள் இடையே
ஒரு நொடி மின்னல் கீற்றுப்  போல
உன் புன்னகை
என்னைச் சிறைப்பிடித்தது
 
ஒவ்வொறு நொடியும் எனக்காக துடிக்கும் உன் இதயம்
அவள் என்றும் என்னவள் எனும் கர்வம் தந்தது
 
கோவில் கருவறையில் இருப்பவன் இறைவன் என்றால்
என் மன அறையில் இருக்கும் நீ தான் எனக்கு இறைவி
 
சட்டென்று வரும் என் கோவம்
உன்னைக் கண்டவுடன்
சிட்டென பறக்கும் அதிசயத்தின் பெயர் தான் காதலா…..

simittum kangalin
sillendra paarvaiyil
siru thuliyaai karainden

irandu sigappu mughilgal idaiye
oru nodi minnal keetru pola
un punnagai
ennai sirai pidithadhu…

ovvoru nodiyum enakaage thudikum un idhayam
aval endrum ennaval ennum gharvam thandhadhu

kovil karuvaraiyil iruppavan iraivan endraal
en mana araiyil irukum nee thaan enaku iraivi

sattendru varum en kovam
unnai kandavudan
sittena parakkum adhisayathin peyar thaan kaadhalaa…

முதல் காதல்

முதல் காதல் – ஒரு மழலையின் மொழி

 

பல மாதங்கள் காத்திருந்து
பற்பலத் தடைகள் கடந்து
ஒரு பயணத்தின் முடிவில் கண்டேன் அவளை

அடையாளம் கண்டது முகத்தினால் இல்லை
அவள் மெல்லிய தீண்டல்
நெடுநாள் கேட்டுப் பழகிய குரல்
என் மூச்சோடு கலந்த அவளின் சுவாசம்
இவை காட்டியது எனக்கு அவளை

சுற்றிலும் மக்கள்
சிரித்துப் பேசி
என்னிடம் அன்புக் காட்டினாலும்
என் மனம் நித்தம் நாடியது அவளை
அவளை மட்டுமே …

அவளோடு என் விழிகள் பல கதைப் பேசினாலும்
அவளின் மொழிப் பேசத் தெரியவில்லை எனக்கு

நாட்கள் வளர்ந்தது
நான் அவளோடு கொண்ட காதலும் வளர்ந்தது

ஒரு நாள் என் வாய்த் திறந்துப் பேசுவேன் என்று
ஒவ்வொரு நாளும் காத்திருக்கும் அந்த அழகுச் சிலை

என் காதலைச் சொல்லத் தேவை
மூன்று வார்த்தைகள் அல்ல
மூன்றே எழுத்துக்கள்
அம்மா …!

Mudhal kaadhal – oru mazhalaiyin mozhi

Pala maadhangal kaathirundhu
Parpala thadaigal kadandhu
Oru payanathin mudivil kanden avalai

Adaiyalam kandadhu mugathinal illai
Aval melliya theendal
Nedu nal kettu pazhagiya kural
En moochode kalandha avalin svaasam
Ivai kaatiyadhu enaku avalai

Sutrilum makkal
Sirithu pesi
Ennidam anbu kaatinalum
En manam nitham naadiyadhu avalai Avalai mattume…

Avalodu en vizhigal pala kadhai pesinalum
Avalin mozhi pesa theriyavillai enaku

Naatkal valarndhadhu
Naan avalodu konda kaadhalum valarndhadhu

Oru nal en vai thirandhu pesuven endru
Ovvoru naalum kathirukum andha azhagu silai

En kadhalai solla thevai
Moondru varthaigal alla
Moondre ezhuthukkal
Amma…!

அவள் முகம் (Aval mugam)

 

13823318_1179117472108784_929279622_n.jpg

வான் உயர்ந்த மலைகளிலும்
வாகனம் நிறைந்த சாலைகளிலும்
 
தினசரி பார்க்கும் கண்ணாடியிலும்
தேகம் மறைக்கும் ஆடையிலும்
 
கைப்பேசி அழைப்பினிலும்
கடிகார முட்களிலும்
 
கரையோர அலைகளிலும்
கார் மேக மழைத் துளிகளிலும்
 
நெடுந்தூர பயணத்திலும்
நெஞ்சம் உருகும் பாடலிலும்
 
உண்ணும் உணவுப் பருக்கையிலும்
உறங்கும் பஞ்சு மெத்தையிலும்
 
பகலிலும் இரவிலும்
பார்க்கும் திசையெங்கும் அவள் முகம்
பரவசத்தில் பறக்க வைக்கும் என் மனதை
 
அதே மனம் இன்று
நரகத்தின் படுகுழியில் முட்டி இறந்தது
 
மலர் போன்ற அவள் முகத்தை
மலர் வளையங்கள் மத்தியில்
கல்லறையில் கண்ட போது…

 

Vaan uyarndha malaigalilum
Vaaganam niraindha saalaiyilum

Thinasari parkum kannadiyilum
Thegam maraikum aadaiyilum

Kaipesi azhaipinilum
Kadigaara mutkalilum

Karaiyore alaigalilum
Kaar megha mazhai thuliyilum

Nedunthoora payanangalilum
Nenjam urugum paadalilum

Unnum unavu parukkaiyilum
Urangum panju methaiyilum

Pagalilum iravilum
Paarkum thisai engum aval mugam
Paravasathil parakka vaikum en manadhai

Adhe manam indru
Naragathin padukuzhiyil mutti irandhadhu

Malar ponra aval mugathai
Malar valaiyangal maththiyil
Kallaraiyil kanda podhu…

 

தூது(Thoodhu)

கதிரவன் கண்ணாமூச்சி ஆடும் கார்காலத்தின்

ஆரம்ப அறிகுறிகள் தெரியும் மாலை பொழுது…

 

குளிர்க்காற்று தேகத்தை வருட

செல்லக் குயில்கள் சிறு கானம் பாட

சிந்தனைகள் ஒன்றிணைந்து ஒருவனையே தேட

 

உள்ளம் உருகியது உடையவனுக்காக

கண்கள் தேடியது அவனைக் காண

 

கண்களின் கண்ணீர்

மழை மேகமாய்

மண்ணை அடைந்தது

என் காதலுக்கு தூதாக….….!

Rainy-day1

Kathiravan kannamoochi aadum kaarkaalathin 

Aramba arigurigal theriyum maalai pozhudhu…

 

Kulir kaatru dhaegathai varuda

Sella kuyilgal siru gaanam paada

Sindhanaigal onrinaindhu oruvanaiye theda

Ullam urugiyadhu udaiyavanukaage

Kangal thediyadhu avanai kaana

 

Kangalin kanneer 

Mazhai megamaai 

Mannai adaindhadhu

En kaadhalukku thoodhaaga…!
https://dailypost.wordpress.com/prompts/drop/

ஆசை(AASAI)

 

மான் விழியால் உன்னை சிறையெடுக்க ஆசை

வான் மழையாய் உன்னை ஸ்பரிசிக்க ஆசை

 

இன்னிசையாய் ஒலிக்கும் நின் தேன்குழல் ஆக ஆசை

இனிய இதழ் தீண்டும் தேநீர் ஆக ஆசை

 

உன் கையில் தவழும் நாய் குட்டியாக ஆசை

உன் துன்பம் துடைக்கும் குட்டி தேவதையாக ஆசை

 

நேரம் காட்டும் உன் கைகடிகாரமாக ஆசை

நேரத்தை மறைக்கும் உன் நினைவுகளாக ஆசை

 

எல்லா நிலையிலும் உன்தன் துணை நிற்க ஆசை

எல்லையில்லா குறும்புகளின் குடியிடம் ஆக ஆசை

 

பகலும் இரவும் பறந்து போக ஆசை

பரணியில் நாம் மட்டும் தனித்து வாழ ஆசை

 

இவை பேராசை எனினும்….

என் பேரில் உன் பெயரைச் சேர்ப்பதே…

இப்பிறவியின் பேரின்ப ஆசை…

 

For people who find it difficult to read in tamil , here you go 🙂

Maan vizhiyaal unnai sirai edukka aasai

Vaan mazhaiyai unnai sparisikka aasai

 

Innisaiyai olikkum nin thaen kuzhal aaga aasai

Iniya idhazh theendum thaeneer aaga aasai

 

Un kaiyil thavazhum naai kutty aaga aasai 

Un thunbam thudaikkum kutty dhevadhai aaga aasai

 

Neram kaatum kai kadigaaram aaga aasai

Nerathai maraikum un ninaivugal aaga aasai

 

Ella nilaiyilum undhan thunai nirkka aasai

Ellai illaa kurumbugalin kudiyidam aaga aasai

 

Pagalum iravum parandhu poga aasai

Paraniyil naam mattum thaniththu vaazha aasai

 

Ivai peraasai eninum…

Un peril en peyarai serpadhe…

Ippiraviyin perinba aasai …

 

 

 

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: