Search

Sruthi (ஸ்ருதி)

Blend of thoughts in tamil and english

Category

Nature

அழகும் அழிவும் (Azhagum Azhivum)

மெல்லிய மலர் இதழ்களும்
கூவும் குயிலின் கானமும்
மூன்றாம் பிறை நிலவும்
எனக்கு உவமையாகவே உயிர் வாழ்கின்றன

பாரதி கண்ட புரட்சிப் பெண் என
பாரதிராஜா கண்ட கிராமத்துப் பதுமை என
பல கோலங்களை எனக்குச் சூடுவர்

அதில் அலங்கோலமும் ஒன்று !

நதி என்றும்
கடல் என்றும்
ஒப்பிடுவர் என்னை

அந்நீரைப் போலவே
நாடு நாடக
விலைப் பேசி
வியாபாரம் செய்வர் என்னை !

பூமாதேவியாகப் பூஜை செய்தாலும்

சிதைத்தல் பங்கிடுதல் போன்ற
பூமியை அழிக்கும் அனைத்து முறைகளும்
எனக்கும் பொருந்தும் !

நிலத்தின் எல்லையை
வேலி போட்டுக் காக்க தெரிந்த மனிதனுக்கு

பெண் கொடுமைக்கு ஒரு வேலி போட்டு
என்னைக் காக்கத் தெரியாமல் போனது ஏனோ…!

 

Melliya malar idhazhgalum
Koovum kuyilin gaanamum
Moonram pirai nilavum
Enaku uvamaiyagave uyir vazhgindrane

Bharathi kanda puratchi pen ene
Bharathiraja kanda gramathu padhumai ene
Pala kolangalai enaku sooduvar

Adhil alangolamum ondru !

Nadhi endrum
Kadal endrum
Oppiduvar ennai

Anneerai polave
Naadu naadaga
Vilai pesi viyabaram seivar ennai !

Boomaadheviyaga poojai seidhalum

Sidhaithal pangidudhal pondra
Boomiyai azhikum anaithu muraigalum
Enakum porundhum !

Nilathin ellaiyai
Veli potu kaaka therindha manidhanuku

Pen kodumaiku oru veli potu
Ennai kaaka theriyamal ponadhu yeno… !

Advertisements

பாதுகாத்த பைரவன் ( Paadhukaatha Bairavan )

அலுவலக வேலை முடிந்து
அயர்ந்துப் போன நிலையில்
வீட்டை நோக்கி
விரைந்து கொண்டிருக்கும் வேலையில்
விளக்குகள் அணைந்திருந்த சாலை
விண்ணில் துளி வெளிச்சம் இல்லாத மாலை

இருட்டின் பாதையில்
இரு சக்கர வாகனங்கள்
குடிப் போதையில்
கூத்தாடும் மனிதர்கள்

கடந்து செல்ல நெனைக்கும்பொழுதே
கலங்கி நின்றது என் கண்கள்

கையில் இருந்த ஒரே ஆயுதம்
என் கைபேசி

தொலைக்காட்சியின் சத்தத்தில்
தொலைபேசியின் அழைப்புக் கேட்கவில்லை
என் அன்னைக்கு

அலைபேசியின் அலைகள்
அடைய முடியாத தொலைவில்
என் தந்தை

எந்நேரமும் கடலைப் போடும்
என் நண்பர்களும் எடுக்க வில்லை
என் அழைப்பை

என்னைக் கைவிட்டது
என் கைபேசி

அழையா விருந்தாளியாய்
அந்தத் தெருவின் நாய் என்னை நெருங்க
அடையாளம் கண்டு கொண்டது

வாரத்தில் ஓர் இரு நாட்கள்
விளையாட்டாய் அதற்கு அளித்த உணவுக்கு

நன்றி கடனாய் வால் ஆட்டி
நெருங்க நினைத்தவரிடம் குறைத்தும் பாய்ந்தும்
நான் அந்தத் தெருவைக் கடக்கும் வரை
நிழல் போல என்னைத் தொடர்ந்தது

அறியாமல் நான் செய்தத் தொண்டு
சரியான நேரத்தில் கைக் கொடுத்தது இன்று…

 

 

Aluvalaga velai mudindhu
Ayarndhu pona nilayil

Veetai nokki
Viraindhukondirukum velaiyil

Vilakkugal anaindhirundha saalai
Vinnil thuli velicham iladha maalai

Iruttin paadhayil
Iru sakkara vaganangal

Kudi bodhaiyil
Koothaadum manithargal

Kadandhu sella nenaikumbozhudhe
Kalangi nindradhu en kangal

Kaiyil irundhe ore ayudham
En Kaipesi

Tholaikatchiyin sathathil
Tholaipesiyin azhaipu ketkavillai
En annaiku

Alaipesiyin alaigal
Adaiya mudiyadhe tholaivil
En thandhai

Enneramum kadalai podum
En nanbargalum eduka villai
En azhaipai

Ennai kaivittadhu
En kaipesi

Azhaiyaa virundhaliyai
Andha theruvin naai ennai nerunga
Adaiyalam kandu kondadhu

Vaarathil orr iru natkal
Vilaiyaatai adharku alitha unavuku
Nandri kadanaai vaal aati
Nerunga ninaithavaridam kuraithum paindhum
Naan andha theruvai thaandum varai
Nizhal pola ennai thodarndhadhu

Ariyamal naan seidha thondu
Sariyana nerathil kai koduthadhu indru…

via Daily Prompt: Hopeful

Mail me your views in the comment box below  🙂

சிகப்பு ரோஜா ( Sigappu Roja)

பௌர்ணமித் திருநாளாம் இன்று
வானெங்கும் வெண்ணிலவு நிறைந்திருக்கும் என்று
விரைந்தோடி வந்தேன் கடற்கரைக்கு

ஒரு துளி வெளிச்சம் இல்லை
ஓயாத அலைகளும் துள்ளவில்லை
காரிருளில் மிதந்ததால் கடல் அன்னை

காலம் கடந்தது
காணும் எதிர்பார்ப்பும் கரைந்தது…

விடைபெறும் வேலையில்…

அலைகள் பொங்கி எழ
அதை உரசியக் காற்றுச் செல்லமாய்த் தொட்டுச் செல்ல

மேகங்கள் இடையே இருந்து
மங்கையின் முகம் போல வெட்கத்தில் சிவந்து
மெல்ல எட்டிப் பார்த்தது…

அந்தச் சிகப்பு ரோஜா… !

Pournami thirunaalam indru
Vaanengum vennilavu niraindhirukum endru
Viraindhodi vandhen kadarkaraiku

Oru thuli velicham illai
Oyadha alaigalum thullavillai
Kaarirulil midhandhadhal kadal annai

Kaalam kadandhadhu
Kaanum edhirpaarpum karaindhadhu…

Vidaiperum velayil…

Alaigal pongi ezha
Adhai urasiya kaatru sellamaai thottu sella

Meghangal idaiye irundhu
Mangaiyin mugam pola vetkathil sivandhu
Mella etti paarthadhu…

Andha sigappu roja…!

சிறகு(siragu)

 

1 )

கூண்டுக் கிளி தான் நான்…

பேசும் திறன் உண்டு
நினைத்ததைப் பேசும் அனுமதி இல்லை

ஆசைக் கனவுகள் உண்டு
அவை அனைத்தையும் அனுபவிக்கும் வாய்ப்புகள் இல்லை

பறந்து செல்ல சிறகுகள் உண்டு
சிறையை விட்டு வெளி வர வழி இல்லை

கூண்டுக் கிளி தான் நான்

இது நிரந்தரம் இல்லை
காலம் வரும் என் விடுதலைக்கு

இந்த உலகின் அழகைக் கண்களால் ரசிக்க
சுதந்திர காற்றை சுவாசிக்க
இறக்கை விரித்துப் புவி எங்கும் பறக்க
இந்தக் கூண்டின் கதவுகள் திறக்க
நேரம் வரும்.. அது வரையில்

கூண்டுக் கிளி தான் நான்…

bird-escape-97373083-resized

Koondu kili dan naan…

Pesum thiran undu
Ninaithadhai pesum anumadhi illai

Aasai kanavugal pala undu
Avai anaithum anubavika vaipugal illai

Parandhu sella siragugal undu
Siraiyai vitu veli vare vazhi illai

Koondu kili dan naan…

Aanaal idhu nirandharam illai
Kaalam varum en vidudhalaiku

Indha ulagin azhagai kangalal kandu rasika
Sudhanthira kaatrai suvasika
Irakkai virithu puvi engum parakka
Indha koondin kadhavugal thirakka
Neram varum… Adhu varaiyil

Koondu kili dan naan…

2)

எட்டி நின்று வேடிக்கை பார்க்க
நான் தரையோடு தவழும் பட்டுப் பூச்சி அல்ல

சுட்டெரிக்கும் சூரியனுக்குச் சவால் விடும் பருந்து
சிறகு விரிக்கக் காத்திருக்கிறேன்

விடியல் வரும் வரை… !

bald_eagle_adult2

Etti nindru vedikkai paarka
Nan tharaiyodu thavazhum pattu poochi alla

Sutterikum sooriyanuku savaal vidum parundhu
Siragu virikka kathirukiren

Vidiyal varum varai… !

Your feedbacks are welcome 🙂 Mail me your views personally through:

நீ வருவாய் என(Nee varuvaai yena)

அளவில்லா அன்புடன் 
அடங்காத வெள்ளமாய் 
அன்று என்னிடம் வந்தாய் 

உனது அருமை அறியாமல் 
ஆணவத்தில் ஆடியவர்களுக்கு 
நல்ல பாடம் தந்தாய் 

தவித்தோம் … தத்தளித்தோம்… 
திசை எங்கும் தண்ணீர் இருந்தும் 
தாகத்தால் துவண்டோம்… 

போதும் உன் பாசம் 
என் ஊர் ஆனது நாசம் 
இனி தேவையில்லை உன் நேசம் 
எனத் துரத்தி அடித்தோம் அன்று… 

வான் எங்கும் நீ எங்கே என்று 
தேடுகிறோம் இன்று… 

ஆறு மாதம் கழித்தும் 
ஆறாத உன் சினம் கழியவில்லை 

நீயின்றி வாடியது 
மொட்டை மாடி மலர்கள் மட்டுமில்லை 
மக்களின் மனமும் தான்… 

காற்றெங்கும் உன் வாசம் வேண்டும் 
நிலம் எங்கும் உன் ஈரம் வேண்டும் 

நிற்கும் நடக்கும் பறக்கும் உயிர்களுடன் 
நானும் காத்திருக்கிறேன் 

நீ வருவாய் என… ! 

maxresdefault.jpg

 Alavilla anbudan
Adangadhe vellamaai
Andru Ennidam vandhai…

 

Unnadhu arumai ariyamal
Aanavathil aadiyavargaluku
Ariya padam thandhai…
 

Thavithom..thathalithom
Thisai engum thaneer irundum
Thaagathil thuvandom…
 

Podhum..un paasam
Enadhu oor aanadhu naasam
Ini thevayillai un nesam
Ene thurathi adithom andru…
 

Vaan engum nee engae endru
Thedigindrom indru…
Aaru maatham kazhindum
Aaradha un sinam kazhiyavillai
 

Neeyindri vaadiyadhu
Mottai maadi malargal mattumillai
Makkalin manamum dan
 

 Kaatrengum un vaasam vendum
Nilamengum un eeram vendum
 

Nirkum nadakum parakum uyirgaludan
Naanum kaathirukiren
Nee varuvai yena… !

https://dailypost.wordpress.com/prompts/hope/

தூது(Thoodhu)

கதிரவன் கண்ணாமூச்சி ஆடும் கார்காலத்தின்

ஆரம்ப அறிகுறிகள் தெரியும் மாலை பொழுது…

 

குளிர்க்காற்று தேகத்தை வருட

செல்லக் குயில்கள் சிறு கானம் பாட

சிந்தனைகள் ஒன்றிணைந்து ஒருவனையே தேட

 

உள்ளம் உருகியது உடையவனுக்காக

கண்கள் தேடியது அவனைக் காண

 

கண்களின் கண்ணீர்

மழை மேகமாய்

மண்ணை அடைந்தது

என் காதலுக்கு தூதாக….….!

Rainy-day1

Kathiravan kannamoochi aadum kaarkaalathin 

Aramba arigurigal theriyum maalai pozhudhu…

 

Kulir kaatru dhaegathai varuda

Sella kuyilgal siru gaanam paada

Sindhanaigal onrinaindhu oruvanaiye theda

Ullam urugiyadhu udaiyavanukaage

Kangal thediyadhu avanai kaana

 

Kangalin kanneer 

Mazhai megamaai 

Mannai adaindhadhu

En kaadhalukku thoodhaaga…!
https://dailypost.wordpress.com/prompts/drop/

ஆசை(AASAI)

 

மான் விழியால் உன்னை சிறையெடுக்க ஆசை

வான் மழையாய் உன்னை ஸ்பரிசிக்க ஆசை

 

இன்னிசையாய் ஒலிக்கும் நின் தேன்குழல் ஆக ஆசை

இனிய இதழ் தீண்டும் தேநீர் ஆக ஆசை

 

உன் கையில் தவழும் நாய் குட்டியாக ஆசை

உன் துன்பம் துடைக்கும் குட்டி தேவதையாக ஆசை

 

நேரம் காட்டும் உன் கைகடிகாரமாக ஆசை

நேரத்தை மறைக்கும் உன் நினைவுகளாக ஆசை

 

எல்லா நிலையிலும் உன்தன் துணை நிற்க ஆசை

எல்லையில்லா குறும்புகளின் குடியிடம் ஆக ஆசை

 

பகலும் இரவும் பறந்து போக ஆசை

பரணியில் நாம் மட்டும் தனித்து வாழ ஆசை

 

இவை பேராசை எனினும்….

என் பேரில் உன் பெயரைச் சேர்ப்பதே…

இப்பிறவியின் பேரின்ப ஆசை…

 

For people who find it difficult to read in tamil , here you go 🙂

Maan vizhiyaal unnai sirai edukka aasai

Vaan mazhaiyai unnai sparisikka aasai

 

Innisaiyai olikkum nin thaen kuzhal aaga aasai

Iniya idhazh theendum thaeneer aaga aasai

 

Un kaiyil thavazhum naai kutty aaga aasai 

Un thunbam thudaikkum kutty dhevadhai aaga aasai

 

Neram kaatum kai kadigaaram aaga aasai

Nerathai maraikum un ninaivugal aaga aasai

 

Ella nilaiyilum undhan thunai nirkka aasai

Ellai illaa kurumbugalin kudiyidam aaga aasai

 

Pagalum iravum parandhu poga aasai

Paraniyil naam mattum thaniththu vaazha aasai

 

Ivai peraasai eninum…

Un peril en peyarai serpadhe…

Ippiraviyin perinba aasai …

 

 

 

Create a free website or blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: