Search

Sruthi (ஸ்ருதி)

Blend of thoughts in tamil and english

அவள் முகம் (Aval mugam)

 

13823318_1179117472108784_929279622_n.jpg

வான் உயர்ந்த மலைகளிலும்
வாகனம் நிறைந்த சாலைகளிலும்
 
தினசரி பார்க்கும் கண்ணாடியிலும்
தேகம் மறைக்கும் ஆடையிலும்
 
கைப்பேசி அழைப்பினிலும்
கடிகார முட்களிலும்
 
கரையோர அலைகளிலும்
கார் மேக மழைத் துளிகளிலும்
 
நெடுந்தூர பயணத்திலும்
நெஞ்சம் உருகும் பாடலிலும்
 
உண்ணும் உணவுப் பருக்கையிலும்
உறங்கும் பஞ்சு மெத்தையிலும்
 
பகலிலும் இரவிலும்
பார்க்கும் திசையெங்கும் அவள் முகம்
பரவசத்தில் பறக்க வைக்கும் என் மனதை
 
அதே மனம் இன்று
நரகத்தின் படுகுழியில் முட்டி இறந்தது
 
மலர் போன்ற அவள் முகத்தை
மலர் வளையங்கள் மத்தியில்
கல்லறையில் கண்ட போது…

 

Vaan uyarndha malaigalilum
Vaaganam niraindha saalaiyilum

Thinasari parkum kannadiyilum
Thegam maraikum aadaiyilum

Kaipesi azhaipinilum
Kadigaara mutkalilum

Karaiyore alaigalilum
Kaar megha mazhai thuliyilum

Nedunthoora payanangalilum
Nenjam urugum paadalilum

Unnum unavu parukkaiyilum
Urangum panju methaiyilum

Pagalilum iravilum
Paarkum thisai engum aval mugam
Paravasathil parakka vaikum en manadhai

Adhe manam indru
Naragathin padukuzhiyil mutti irandhadhu

Malar ponra aval mugathai
Malar valaiyangal maththiyil
Kallaraiyil kanda podhu…

 

Advertisements

The girl with tender eyes

In our day to day lives, we meet few people from whose faces we can determine their pains, their dreams and their longing for a happy life. This was one among them…

Source: The girl with tender eyes

சிறகு(siragu)

 

1 )

கூண்டுக் கிளி தான் நான்…

பேசும் திறன் உண்டு
நினைத்ததைப் பேசும் அனுமதி இல்லை

ஆசைக் கனவுகள் உண்டு
அவை அனைத்தையும் அனுபவிக்கும் வாய்ப்புகள் இல்லை

பறந்து செல்ல சிறகுகள் உண்டு
சிறையை விட்டு வெளி வர வழி இல்லை

கூண்டுக் கிளி தான் நான்

இது நிரந்தரம் இல்லை
காலம் வரும் என் விடுதலைக்கு

இந்த உலகின் அழகைக் கண்களால் ரசிக்க
சுதந்திர காற்றை சுவாசிக்க
இறக்கை விரித்துப் புவி எங்கும் பறக்க
இந்தக் கூண்டின் கதவுகள் திறக்க
நேரம் வரும்.. அது வரையில்

கூண்டுக் கிளி தான் நான்…

bird-escape-97373083-resized

Koondu kili dan naan…

Pesum thiran undu
Ninaithadhai pesum anumadhi illai

Aasai kanavugal pala undu
Avai anaithum anubavika vaipugal illai

Parandhu sella siragugal undu
Siraiyai vitu veli vare vazhi illai

Koondu kili dan naan…

Aanaal idhu nirandharam illai
Kaalam varum en vidudhalaiku

Indha ulagin azhagai kangalal kandu rasika
Sudhanthira kaatrai suvasika
Irakkai virithu puvi engum parakka
Indha koondin kadhavugal thirakka
Neram varum… Adhu varaiyil

Koondu kili dan naan…

2)

எட்டி நின்று வேடிக்கை பார்க்க
நான் தரையோடு தவழும் பட்டுப் பூச்சி அல்ல

சுட்டெரிக்கும் சூரியனுக்குச் சவால் விடும் பருந்து
சிறகு விரிக்கக் காத்திருக்கிறேன்

விடியல் வரும் வரை… !

bald_eagle_adult2

Etti nindru vedikkai paarka
Nan tharaiyodu thavazhum pattu poochi alla

Sutterikum sooriyanuku savaal vidum parundhu
Siragu virikka kathirukiren

Vidiyal varum varai… !

Your feedbacks are welcome 🙂 Mail me your views personally through:

நீ வருவாய் என(Nee varuvaai yena)

அளவில்லா அன்புடன் 
அடங்காத வெள்ளமாய் 
அன்று என்னிடம் வந்தாய் 

உனது அருமை அறியாமல் 
ஆணவத்தில் ஆடியவர்களுக்கு 
நல்ல பாடம் தந்தாய் 

தவித்தோம் … தத்தளித்தோம்… 
திசை எங்கும் தண்ணீர் இருந்தும் 
தாகத்தால் துவண்டோம்… 

போதும் உன் பாசம் 
என் ஊர் ஆனது நாசம் 
இனி தேவையில்லை உன் நேசம் 
எனத் துரத்தி அடித்தோம் அன்று… 

வான் எங்கும் நீ எங்கே என்று 
தேடுகிறோம் இன்று… 

ஆறு மாதம் கழித்தும் 
ஆறாத உன் சினம் கழியவில்லை 

நீயின்றி வாடியது 
மொட்டை மாடி மலர்கள் மட்டுமில்லை 
மக்களின் மனமும் தான்… 

காற்றெங்கும் உன் வாசம் வேண்டும் 
நிலம் எங்கும் உன் ஈரம் வேண்டும் 

நிற்கும் நடக்கும் பறக்கும் உயிர்களுடன் 
நானும் காத்திருக்கிறேன் 

நீ வருவாய் என… ! 

maxresdefault.jpg

 Alavilla anbudan
Adangadhe vellamaai
Andru Ennidam vandhai…

 

Unnadhu arumai ariyamal
Aanavathil aadiyavargaluku
Ariya padam thandhai…
 

Thavithom..thathalithom
Thisai engum thaneer irundum
Thaagathil thuvandom…
 

Podhum..un paasam
Enadhu oor aanadhu naasam
Ini thevayillai un nesam
Ene thurathi adithom andru…
 

Vaan engum nee engae endru
Thedigindrom indru…
Aaru maatham kazhindum
Aaradha un sinam kazhiyavillai
 

Neeyindri vaadiyadhu
Mottai maadi malargal mattumillai
Makkalin manamum dan
 

 Kaatrengum un vaasam vendum
Nilamengum un eeram vendum
 

Nirkum nadakum parakum uyirgaludan
Naanum kaathirukiren
Nee varuvai yena… !

https://dailypost.wordpress.com/prompts/hope/

தூது(Thoodhu)

கதிரவன் கண்ணாமூச்சி ஆடும் கார்காலத்தின்

ஆரம்ப அறிகுறிகள் தெரியும் மாலை பொழுது…

 

குளிர்க்காற்று தேகத்தை வருட

செல்லக் குயில்கள் சிறு கானம் பாட

சிந்தனைகள் ஒன்றிணைந்து ஒருவனையே தேட

 

உள்ளம் உருகியது உடையவனுக்காக

கண்கள் தேடியது அவனைக் காண

 

கண்களின் கண்ணீர்

மழை மேகமாய்

மண்ணை அடைந்தது

என் காதலுக்கு தூதாக….….!

Rainy-day1

Kathiravan kannamoochi aadum kaarkaalathin 

Aramba arigurigal theriyum maalai pozhudhu…

 

Kulir kaatru dhaegathai varuda

Sella kuyilgal siru gaanam paada

Sindhanaigal onrinaindhu oruvanaiye theda

Ullam urugiyadhu udaiyavanukaage

Kangal thediyadhu avanai kaana

 

Kangalin kanneer 

Mazhai megamaai 

Mannai adaindhadhu

En kaadhalukku thoodhaaga…!
https://dailypost.wordpress.com/prompts/drop/

ஆசை(AASAI)

 

மான் விழியால் உன்னை சிறையெடுக்க ஆசை

வான் மழையாய் உன்னை ஸ்பரிசிக்க ஆசை

 

இன்னிசையாய் ஒலிக்கும் நின் தேன்குழல் ஆக ஆசை

இனிய இதழ் தீண்டும் தேநீர் ஆக ஆசை

 

உன் கையில் தவழும் நாய் குட்டியாக ஆசை

உன் துன்பம் துடைக்கும் குட்டி தேவதையாக ஆசை

 

நேரம் காட்டும் உன் கைகடிகாரமாக ஆசை

நேரத்தை மறைக்கும் உன் நினைவுகளாக ஆசை

 

எல்லா நிலையிலும் உன்தன் துணை நிற்க ஆசை

எல்லையில்லா குறும்புகளின் குடியிடம் ஆக ஆசை

 

பகலும் இரவும் பறந்து போக ஆசை

பரணியில் நாம் மட்டும் தனித்து வாழ ஆசை

 

இவை பேராசை எனினும்….

என் பேரில் உன் பெயரைச் சேர்ப்பதே…

இப்பிறவியின் பேரின்ப ஆசை…

 

For people who find it difficult to read in tamil , here you go 🙂

Maan vizhiyaal unnai sirai edukka aasai

Vaan mazhaiyai unnai sparisikka aasai

 

Innisaiyai olikkum nin thaen kuzhal aaga aasai

Iniya idhazh theendum thaeneer aaga aasai

 

Un kaiyil thavazhum naai kutty aaga aasai 

Un thunbam thudaikkum kutty dhevadhai aaga aasai

 

Neram kaatum kai kadigaaram aaga aasai

Nerathai maraikum un ninaivugal aaga aasai

 

Ella nilaiyilum undhan thunai nirkka aasai

Ellai illaa kurumbugalin kudiyidam aaga aasai

 

Pagalum iravum parandhu poga aasai

Paraniyil naam mattum thaniththu vaazha aasai

 

Ivai peraasai eninum…

Un peril en peyarai serpadhe…

Ippiraviyin perinba aasai …

 

 

 

Hello folks!

This blog will hold posts in both english and tamil. Hope language is a not a limit to sharing. Happy reading 🙂

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: